บานาฮิลล์
hoiana บานาฮิลล์

บานาฮิลล์ (Ba Na Hill) สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต อีก 1 แหล่งท่องเที่ยวในเมืองดานัง ประเทศเวียดนาม ด้วยระยะทางเพียง 25 กิโลเมตรโดยระยะทางไปสถานีรถกระเช้านาน่าฮิลล์ไปยังสถานที่ต่างๆในตัวเมืองดานังนั้น ใช้ระยะเวลาเพียง 20-30 นาทีเท่านั้น นอกจากสะดวกสบาย เดินทางง่ายแล้ว ท่านจะได้เปิดประสบการณ์ การขึ้นกระเช้าบนระดับความสูงที่ 1,487 เมตร สภาพอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี การเดินทางสู่บาน่าฮิลล์นั้น จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ที่นักท่องเที่ยวต้องการจะไปพิสูจน์ และสัมผัสประสบการณ์ซักครั้งในชีวิตว่าห้ามพลาด โดยตลอดระยะทางที่นั่งกระเช้าที่นี่ คุณจะได้สัมผัสกับความสวยงามและทิวทัศนียภาพโดยรอบเทือกเขา ซึ่งจะทำให้คุณประทับใจไม่รู้ลืม

เมื่อนั่งกระเช้าไปจนถึงยอดเขาแล้ว คุณจะเหมือนหลุดไปอยู่ในโลกปราสาทย้อนยุค สไตล์ฝรั่งเศส ที่ถูกสร้างขึ้นราวกับอยู่ในเทพนิยาย มุมถ่ายภาพสุดฮิต สถานที่เช็คอินสุดชิค บอกเลยว่าเที่ยวจะลืมเวลากันอย่างแน่นอน โดยที่บริเวณใกล้ๆกันนั้นมีอีก 1 สถานที่ ที่คุณต้องพลาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ

สะพานมือยักษ์ลอยฟ้า Golden Bridge

สะพานมือยักษ์ลอยฟ้า Golden Bridge

จุดไฮไลท์ของบาน่าฮิลล์ ที่ผู้คนมักจะถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกนั่นก็คือ สะพานมือยักษ์ลอยฟ้า หรือ Golden Bridge ที่สามารถมองเห็นวิวจากมุมสูง และได้สัมผัสหมอกอย่างใกล้ชิด หากใครที่เดินทางมาถึงบาน่าฮิลล์แล้ว ไม่มาถ่ายรูปกับ สะพานมือยักษ์ลอยฟ้า Golden Bridge แล้วล่ะก็ เรียกว่ายังมาไม่ถึงเลยก็ว่าได้

สวนสนุกกับเครื่องเล่นหลากหลาย

สวนสนุกกับเครื่องเล่นหลากหลาย

โดยภายในบาน่าฮิลล์นี้ ยังประกอบไปด้วยเครื่องเล่นที่พร้อมให้คุณได้เพลิดเพลินและสนุกสุดเหวี่ยงไปกับ Fantasy Park มีการแสดงโชว์สุดน่ารักจากนักแสดง และสัตว์ มื้ออาชีพ เรียกได้ว่า ตอบโจทย์ครบครัน มาเที่ยวกับ เพื่อน หรือ ครอบครัว ก็ครบจบในที่เดียว

สวนสนุกกับเครื่องเล่นหลากหลาย
หมู่บ้านฝรั่งเศส

หมู่บ้านฝรั่งเศส

อีก 1 ความสวยงามของสถานที่นี้ ที่คุณจะพลาดไม่ได้อีกเช่นกันนั่นก็คือ หมู่บ้านฝรั่งเศส ที่เหมือนได้ไปอยู่ท่ามกลางฝรั่งเศสจริงๆจุดถ่ายรูปในหมู่บ้าน สถานที่ต่างๆ เหมาะกับนักท่องเที่ยว ที่ชื่นชอบการถ่ายรูป ที่นี่มีมุมให้ถ่ายเยอะแยะมากมาย

โบสถ์เซนต์ เดนิส (Saint Denis)

โบสถ์เซนต์ เดนิส (Saint Denis)

อีก 1 สถานที่แลนด์มาร์คที่ดีที่สุดในหมู่บ้านฝรั่งเศสนั่นก็คือ โบสถ์เซนต์ เดนิส (Saint Denis) ที่ตั้งสง่าอยู่ด้านข้างลานพลาซ่าหลักของบาน่าฮิลล์ อีก 1 จุดไฮไลท์ที่ต้องมาถ่ายรูป โดยโบสถ์จำลองสไตล์ โกธิค ที่ทำให้บาน่าฮิลล์ ดูเป็นยุโรปมากสุดๆ นั่นก็เพราะโบสถ์แห่งนี้ ที่ได้รับการออกแบบจากต้นแบบการสร้างอาสนวิหารน็อทร์-ดามแห่งปารีส (Cathédrale Notre-Dame de Paris) ประเทศฝรั่งเศส การออกแบบจำลองที่ทำออกมาได้อย่างละเมียดละไมทั้งบริเวณด้านใน และด้านนอก การตกตแ่งุดพิถีพิถัน บอกเลยว่าต้องมาดูด้วยตาตัวเองเท่านั้นจริงๆ

โบสถ์เซนต์ เดนิส (Saint Denis)
วัดหลินฟองเซ็น (Linh Phong Zen Monastery)

วัดหลินฟองเซ็น (Linh Phong Zen Monastery)

นอกจากบาน่าฮิลล์ที่มีฟีลยุโรปแล้ว ยังมีกลุ่มวัฒนธรรมของชาวจีน มาเพิ่มอรรถรสในการเที่ยว นั่นก็คือ วัดหลินฟองเซ็น (Linh Phong Zen Monastery) ที่ประกอบไปด้วยเจดีย์ สวนดอกไม้ หอระฆังที่สามารถขึ้นไปดูวิวในบาน่าฮิลล์ทั้งหมด บรรยากาศที่สามารถรับชมได้ตั้งแต่ช่วงเย็น - ค่ำ

สวนสไตล์ฝรั่งเศส Le Jardin d’ Amour

สวนสไตล์ฝรั่งเศส Le Jardin d’ Amour

สวนสไตล์ฝรั่งเศสขนาดใหญ่ที่ภายในเต็มไปด้วยดอกไม้สีสันสดใส ถูกปลูกเอาไว้เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว พร้อมกับรูปปั้นสีขาวสุดปราณีตตั้งเอาไว้โดดเด่น ไว้เป็นจุดให้เราได้มาถ่ายรูปอีกด้วย

สวนสไตล์ฝรั่งเศส Le Jardin d’ Amour
รถรางเลื่อน Double High Speed Alpine Coaster

รถรางเลื่อน Double High Speed Alpine Coaster

สำหรับรถลางเลื่อน Double High Speed Alpine Coaster ขอบอกเลยว่าอีก 1 จุดไฮไลท์ที่มาถึงแล้วต้องมาเล่นให้ได้ นอกจากจะไม่เสียเงินแล้ว เรายังได้ชมทิวทัศน์ สัมผัสกับความตื่นเต้น โดยที่ระดับความเร็วขึ้นอยู่กับที่เราดึงเบรค เรียกได้ว่ามาครั้งเดียวต้องเอาให้คุ้มจริงๆ